14:15 ICT   Thứ năm, 01/12/2011

Thị trường nhà đất Hải Phòng: Những diễn biến trái chiều

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/12/2011 11:15 - Người đăng bài viết: Adminapm
Khác với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, thị trường nhà đất ở Hải Phòng có những diễn biến trái chiều. Trong khi người dân thờ ơ với nhà chung cư, thì các mảnh đất nhỏ lại đang được chuyển nhượng khá sôi động.Nhà, đất “miếng nhỏ” dễ bán..
Thị trường nhà đất Hải Phòng: Những diễn biến trái chiều

Thị trường nhà đất Hải Phòng: Những diễn biến trái chiều

Khác với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, thị trường nhà đất ở Hải Phòng có những diễn biến trái chiều. Trong khi người dân thờ ơ với nhà chung cư, thì các mảnh đất nhỏ lại đang được chuyển nhượng khá sôi động.

Nhà, đất “miếng nhỏ” dễ bán
Không ồn ào như các sàn giao dịch bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, thị trường bất động sản ở Hải Phòng hoạt động âm thầm thông qua các thương vụ giao dịch tại các quán cà phê. Dân kinh doanh bất động sản ở Hải Phòng rất đa dạng. Loại nhiều tiền thì mua gom đất của các hộ nghèo tại các khu dân cư rồi phá bằng địa, “thái ra từng miếng nhỏ” rộng chừng 35-40m2 để bán cho những người lưng túi vừa vừa. Hoặc dân buôn đất tìm những vùng ven đô mua lại các ruộng, ao, đầm trũng với giá vừa phải, rồi thuê người san lấp thành mặt bằng, chia nhỏ bán cho người có nhu cầu. Có như vậy mới dễ bán, vì họ rất nhạy bén với thực lực của phần lớn người mua trên thị trường, không phải ai cũng có tiền tỷ để mua những mảnh đất rộng hơn.

 
Nhiều mảnh đất được chia nhỏ xây nhà bán tại khu Kiều Sơn, phường Đằng Lâm (Hải An)
Chính do đặc điểm này ở Hải Phòng nên hầu hết người có nhu cầu về nhà ở đều hướng tới những “miếng nhỏ”, để khi cần bán cũng dễ dàng hơn. Anh Nguyễn Đình Dũng ở phố Lê Lai mạnh dạn mua tới 7, 8 gian nhà nhỏ rồi phá hết công trình kiến trúc, quy hoạch lại mặt bằng ngay ngắn, lắp đường nước, điện vào từng lô theo kiểu bán nền, kiếm kha khá. Chủ hiệu bán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo kiêm điểm giao dịch nhà đất lại có cách làm khác. Anh này cũng mua những thửa đất rộng ven đô, hoặc trong các ngõ trung tâm, rồi phá hết nhà cũ, xây lại thành từng lô, bán rất chạy. Do có lưng vốn, anh vừa bỏ tiền mua đất, vừa xây nhà mới theo dãy, rồi mới bán, lợi nhuận dày hơn. Làm như thế anh tiết kiệm được không nhỏ kinh phí mua vật tư vì cứ xây 5 gian liền kề, anh lại “trốn” được 4 bức tường thay vì xây 5 căn nhà độc lập. Khi bán từng căn, cộng vào dôi ra tiền cả 4 bức tường là khoản không nhỏ đối với mỗi lô nhà. Còn một cánh làm ăn khác không mất mấy vốn, nhưng kiếm được không nhỏ. Đó là cánh “hoa tiêu” nhà đất, họ chỉ mất công đi khắp thành phố, thuê các chủ quán hàng nước “tăm tia” ai có nhu cầu bán nhà là xin số điện thoại, báo cho cánh “hoa tiêu” đến “làm việc”. Họ sẵn sàng đặt cọc vài chục triệu cho chủ nhà để “giam nhà” lại không cho chủ nhà bán. Công đoạn tiếp theo, họ tìm người mua, bán lại nhà với giá cao hơn. Mỗi thương vụ như vậy, người mách thông tin cho cánh hoa tiêu đều có thưởng tiền triệu, tùy theo lợi nhuận thu được của “hoa tiêu”. Trong trường hợp xấu, cùng lắm, cánh hoa tiêu chỉ mất tiền đặt cọc, khi thương vụ mua bán không thành. Để lách luật, trốn tiền thuế, nhiều thửa đất, căn nhà được bán qua tay vài chủ, nhưng tất cả khâu trung gian đều không vội sang tên đổi chủ. Chỉ khi nào người có nhu cầu thật sự ở lâu dài, mới tìm đến  chủ đất đầu tiên để sang tên trước bạ. Đương nhiên, các thương vụ mua bán kiểu này đều không giống nhau, tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, ai là người chịu trách nhiệm thực hiện nộp thuế.
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

THÔNG TIN CẦN BIẾT

    ATM            Khách Sạn             Nhà Hàng          Quán Cafe
  
             Tàu thủy, phà                           Tàu hỏa            Máy bay

DOANH NHÂN
Dịch vụ Dữ liệu


Đặt vé máy bay

 0913.898.247 (Ms. Thu Hường)
 091.777.2475 (Ms. Hà Phương)
Đặt vé máy bay hàng không giá rẻ Jetstar
vé máy bay Jetstar Pacific
0914.822.890 - 0919.966.835
Đặt vé máy bay hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines
Đặt vé máy bay Vietnam Airlines
0913.898.247 - 0917.772.475
Dat ve may bay Air Mekong
Đặt vé máy bay giá rẻ
091.99.66.835 - 091.48.22.890
Dat ve may bay VietJetAir
vé máy bay Viet Jet Air 
0912.099.247 - 0913.898.247
Đặt vé máy bay trong nước
Đặt vé máy bay Nội Địa
0916.390.511 - 0944.898.247
Đặt vé máy bay Quốc tế
Đặt vé máy bay Quốc tế
0944.998.247 - 0913.898.247

 

TRANG CHỦ      TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM      DOWNLOAD văn bản      DANH BẠ DOANH NGHIỆP      RAO VẶT      LIÊN HỆ
|   Thông tin   |   Liên hệ quảng cáo   |   Báo giá quảng cáo   |   Điện thoại liên hệ: 04.3.502.033